Ủy ban MTTQ tỉnh ký Chương trình phối hợp trong thực hiện chương trình an sinh xã hội

Ngày 12/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang đã ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2024 - 2029

Quang cảnh Hội nghị

Chương trình phối hợp cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tổ chức thực hiện tốt các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; về phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Huy động các doanh nghiệp, doanh nhân tích cực tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Thông qua công tác giám sát, phản biện; tham gia góp ý của MTTQ các cấp để phản ánh những khó khăn vướng mắc, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh đến cấp ủy, chính quyền các cấp nhằm góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Về nhiệm vụ, giải pháp Chương trình phối hợp tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt, ngay trong năm 2024 đẩy mạnh vận động các doanh nghiệp, doanh nhân hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh Bắc Giang theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo 714 tỉnh. Triển khai hiệu quả Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, “Tết vì người nghèo”; tích cực ủng hộ kinh phí, vật chất hỗ trợ giúp đỡ người nghèo.

Đồng chí Trần Công Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Bùi Văn Hạnh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ký chương trình phối hợp giai đoạn 2024 - 2029

Chú trọng công tác phối hợp, trao đổi thông tin về chương trình an sinh xã hội, danh sách các địa phương, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt để phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp, Quỹ Từ thiện của Doanh nghiệp tỉnh chung tay ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, đề xuất các cấp khen thưởng đối với các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xã hội từ thiện, an sinh.

Phát biểu tại buổi ký, đồng chí Trần Công Thắng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh với công tác xoá đói, giảm nghèo và chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua, tiêu biểu như: Vận động các hội viên, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ 31.415 suất quà dịp Tết nguyên đán 2024, trị giá gần 20 tỷ đồng; các doang nhiệp hỗ trợ hơn 14 tỷ đồng trong chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới,... Đồng thời, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh nhấn mạnh thông qua công tác giám sát, phản biện; tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền MTTQ các cấp kịp thời phản ánh những khó khăn vướng mắc, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh đến cấp ủy, chính quyền các cấp nhằm góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn Bắc Giang.

Nguyễn Chức, MTTQ tỉnh