Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024

Thành phố Bắc Giang: Xã Tân Mỹ tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình nghèo tại thôn Tân Phượng

Lượt xem:
Đọc bài viết
Chiều ngày 20/5, Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ xã Tân Mỹ tổ chức buổi trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ bà Hứa Thị Dần, là hộ nghèo tại thôn Tân Phượng, xã Tân Mỹ. Tới dự có các đồng chí: Trần Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực Thành ủy Bắc Giang; Vi Văn Toàn- UV BTV Thành uỷ, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; đại diện nhà tài trợ: Ông Nguyễn Xuân Thể - Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam- chi nhánh Bắc Giang; các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ xã Tân Mỹ; lãnh đạo thôn Tân Phượng và gia đình hộ gia đình.
Đồng chí Trần Thanh Hải- Phó Bí thư TT Thành ủy Bắc Giang, đ.c Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao hỗ trợ cho gia đình bà Dần

Theo đó, hộ được trao tiền hỗ trợ là hộ gia đình bà Hứa Thị Dần, sinh năm 1950 thôn Tân Phượng. Đây là hộ nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn trên địa bàn xã. Hiện nay bản thân bà cùng người con trai bị dị tật ở chân (do di chứng nhiễm chất độc màu da cam) đang sống cùng 04 đứa cháu nội còn nhỏ tuổi; con dâu bà đã bỏ nhà ra đi để lại cho bà cùng người con trai dị tật, không có công ăn việc làm phải nuôi 04 đứa trẻ (trong đó cháu lớn nhất sinh năm 2014, và cháu nhỏ nhất sinh năm 2019). Trước đây cả gia đình bà sống trong căn nhà cấp bốn đã xuống cấp và chật chội, nhưng không có khả năng điều kiện nâng cấp xây mới. Đến nay nhờ chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Gia đình bà Dần đã được lựa chọn là hộ được hỗ trợ xây mới nhà ở trong năm 2024. Kết quả sau 02 tháng thi công, đến nay gia đình bà Dần đã hoàn thành ngôi nhà cấp bốn khang trang, rộng rãi có tổng diện tích 125m2 với tổng số tiền xây dựng là 450 triệu đồng. Trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Bắc Giang hỗ trợ 50 triệu đồng, trích từ Quỹ vì người nghèo thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng, Hội LHPN thành phố trích quỹ Mái ấm tình thương hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội LHPN xã Tân Mỹ hỗ trợ 3 triệu đồng. Ngoài ra Công ty Hoàng Hà VINA hỗ trợ 20 thùng sơn trị giá 10 triệu đồng; và BCH Hội LHPN xã Tân Mỹ cũng đã hỗ trợ 01 ngày công chở đất san nền, giúp gia đình sớm hoàn thành công trình.

Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam- chi nhánh Bắc Giang trao hỗ trợ cho hộ bà Dần

Phát biểu tại đây, đồng chí Trần Thanh Hải- Phó Bí thư TT Thành ủy đã chúc mừng gia đình bà Dần có được ngôi nhà mới khang trang, rộng rãi. Đồng thời mong muốn thời gian tới Đảng ủy, chính quyền địa phương tiếp tục dành sự quan tâm hỗ trợ đối với gia đình bà Dần, cũng như những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở khác trên địa bàn xã. Để từ đó giúp đỡ họ có thêm nguồn lực để xây mới, sửa chữa nhà ở; và hỗ trợ về nguồn vốn, tạo công ăn việc làm, tăng gia lao động sản xuất, để giúp họ sớm vươn lên thoát nghèo.

Nguyễn Ninh, MTTQ thành phố

TRẦN CÔNG THẮNG