Thành phố Bắc Giang: trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo phường Mỹ Độ và xã Song Mai

Views:
Chiều 23/5, Ban chỉ đạo vận động xoá nhà tạm phường Mỹ Độ, xã Song Mai, thành phố Bắc Giang trao nhà “Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Tới dự có các đồng chí: Đặng Đình Hoan- Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Vi Văn Toàn, Uỷ viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 702 thành phố; Đại diện lãnh đạo Hội CCB thành phố; Cùng các đồng chí trong TT Đảng ủy- HĐND-UBND- UB MTTQ và Trưởng các tổ chức CT-XH địa phương.

Chủ tịch UBND TP trao tiền hỗ trợ xây mới nhà cho gia đình ông Khang bà Mỵ tại phường Mỹ Độ

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố về vận động, hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn thành phố. Đảng uỷ phường Mỹ Độ đã triển khai công tác vận động quỹ và rà soát các đối tượng trên địa bàn. Qua rà soát, phường có duy nhất 01 hộ cận nghèo có nhu cầu và đủ điều kiện để hỗ trợ sửa chữa nhà ở, đó là hộ gia đình ông Nguyễn Văn Khang và bà Lương Thị Mỵ ở tổ dân phố 1. Sau 01 tháng khẩn trương thi công, đến nay công trình ngôi nhà cấp 4 có diện tích gần 50m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 130 triệu đồng của đình ông Khang bà Mỵ đã được hoàn thành và đi vào sử dụng. Trong đó: thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng cùng 5.000 viên gạch; Hội CCB thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng; phường hỗ trợ 50 triệu đồng; Cán bộ và nhân dân Tổ dân phố số 1 ủng hộ 7 triệu đồng; Chủ thầu xây dựng công trình ủng hộ toàn bộ số tiền lát sân với kinh phí gần 10 triệu đồng. Ngoài ra Hội LHPN,  Hội CCB, Hội Người cao tuổi phường cũng đã có những phần quà hỗ trợ giá trị khác. Qua đó giúp gia đình ông Khang, bà Mỵ có được ngôi nhà cấp 4 khang trang, sạch đẹp, giảm bớt khó khăn và ổn định hơn trong cuộc sống.

BCĐ vận động xoá nhà tạm phường Mỹ Độ trao tiền
hỗ trợ xây mới nhà ở cho gia đình ông Khang bà Mỵ

Trong chiều 23/5, đồng chí  Đặng Đình Hoan- Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Vi Văn Toàn – Uỷ viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 702 thành phố cũng đã trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 02 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo tại thôn Vĩnh An. Cùng dự buổi trao hỗ trợ kinh phí có các đồng chí trong TT Đảng ủy- HĐND-UBND- UB MTTQ và Trưởng các tổ chức CT-XH xã Song Mai.

Chủ tịch UBND TP trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình hộ nghèo ông Đỗ Văn Việt

Thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố. Đảng uỷ xã Song Mai đã xây dựng kế hoạch, triển khai rà soát đến các thôn. Qua rà soát trên địa bàn xã có 04 hộ gia đình nghèo, cận nghèo đủ điều kiện được hỗ trợ xây mới sửa chữa về nhà ở. Đến nay, đã có 02 hộ hoàn thành việc sửa chữa, đó là: hộ bà Đỗ Thị Thực và hộ ông Đỗ Văn Việt cùng ở thôn Vĩnh An. Đây là 02 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Tại đây, gia đình bà Thực đã nhận được tổng kinh phí hỗ trợ là: 40 triệu đồng, trong đó: thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng; xã hỗ trợ 30 triệu đồng; Các nhà hảo tâm và nhân dân hỗ trợ 13 triệu đồng, cùng 65 lượt ngày công; cùng sự hỗ trợ của gia đình và anh em họ hàng.

BCĐ vận động xoá nhà tạm xã Song Mai trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình
 hộ nghèo ông Đỗ Văn Việt

Hộ gia đình ông Đỗ Văn Việt cũng được nhận hỗ trợ nguồn lực từ các cấp, ngành, địa phương và họ hàng. Trong đó: Thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng; xã hỗ trợ 30 triệu đồng; Các nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ 10 triệu đồng cùng 55 lượt ngày công. Số còn lại là kinh phí của gia đình, anh em trong gia đình cho vay mượn. Ngoài những phần quà của thành phố và của Ban vận động quỹ Vì người nghèo xã Song Mai, gia đình bà Đỗ Thị Thực và ông Đỗ Văn Việt còn nhận được nhiều phần quà có giá trị khác từ các tổ chức chính trị xã hội xã Song Mai và thôn Vĩnh An.

Nguyễn Ninh,  MTTQ thành phố