Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024

Thành phố Bắc Giang trao hỗ trợ kinh phí xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Lục Nam

Lượt xem:
Đọc bài viết
Sáng 21/5, đồng chí Vũ Trí Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Giang đã đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Lục Nam. Cùng đi có đồng chí Vi văn Toàn- UV BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố và đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp.
Ông Vương Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn trao ủng hộ cho huyện Lục Nam

Tại đây, đồng chí Bí thư Thành ủy Bắc Giang, đ/c Chủ tịch MTTQ thành phố và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã trao kinh phí hỗ trợ huyện Lục Nam số tiền 350 triệu đồng để xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn huyện; trong đó Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn, Công ty TNHH XNK Tổng hợp Tấn Đạt, Công ty TNHH Ngọc Thơ mỗi đơn vị hỗ trợ 100 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Bắc Giang (Vietcombank) hỗ trợ 50 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Tấn Đạt trao ủng hộ
 cho huyện Lục Nam
Ông Dương Văn Thơ - Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Thơ trao ủng hộ
 cho huyện Lục Nam

Ông Nguyễn Xuân Thể - Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương
Việt Nam- chi nhánh Bắc Giang trao ủng hộ cho hộ nghèo xã Đông Phú, huyện Lục Nam

Đồng chí Bí thư Thành ủy Bắc Giang nhấn mạnh việc hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là việc làm cụ thể hoá chủ trương “3 an” của Tỉnh uỷ Bắc Giang. Huyện Lục Nam là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, đối với chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát toàn huyện có 238 hộ nằm trong diện cần được hỗ trợ về nhà ở bởi vậy thành phố Bắc Giang cùng với các doanh nghiệp hỗ trợ một phần kinh phí để cùng huyện Lục Nam hoàn thành chương trình an sinh xã hội quan trọng này. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã luôn đồng hành, dành nguồn kinh phí ủng hộ, hỗ trợ chương trình an sinh xã hội của thành phố và các huyện, thị xã. Hưởng ứng chủ trương “3 an” của Tỉnh ủy, thành phố Bắc Giang tập trung cao cho việc hỗ trợ người dân một cách tốt nhất. Ngoài hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ người có công trên địa bàn xóa nhà dột nát, thành phố đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đồng hành cùng một số địa phương trong tỉnh trong thực hiện kế hoạch hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa. Trong đó, ủng hộ kinh phí cho 03 huyện (Yên Thế, Tân Yên, Lục Nam) với số tiền 750 triệu đồng. Đây là tình cảm, sự sẻ chia, đồng hành của thành phố để chung tay thực hiện hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, nhất là chủ trương “3 an”: an ninh, an sinh, an toàn của Tỉnh ủy.

Nguyễn Ninh, MTTQ thành phố

TRẦN CÔNG THẮNG