Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo tại xã Tân Lập, huyện Lục Ngạn

Sáng 25/5, Quỹ từ thiện Hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang và Công ty Cổ phần thương mại Tuấn Mai (đơn vị tài trợ) phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Lục Ngạn tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ bà Trần Thị Vôn, sinh năm 1958, ở thôn Tân Hồng, xã Tân Lập, huyện Lục Ngạn.

Dự và trao tiền tài trợ có bà Nguyễn Thị Phú, Ủy viên BCH Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang, Phó Giám đốc Thường trực Quỹ từ thiện Hội Doanh nghiệp tỉnh. Ông Nguyễn Công Lâm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại Tuấn Mai.

Đồng chí Lê Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Thượng tá Nguyễn Văn Duân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã Tân Lập.

Đại diện Quỹ từ thiện Hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang và Công ty Cổ phần thương mại Tuấn Mai cùng lãnh đạo MTTQ, Công an huyện, lãnh đạo xã Tân Lập trao tiền cho bà Trần Thị Vôn

Hộ bà Trần Thị Vôn là mẹ đơn thân nuôi con, thuộc diện hộ nghèo khó khăn của xã Tân Lập. Bản thân bà bị tàn tật bẩm sinh đang sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Bà có 1 con trai hiện đang học năm thứ 2, Học viên Chính trị Công an nhân dân.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ủy ban MTTQ huyện Lục Ngạn đã đứng ra vận động  các tổ chức, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình bà Vộn.

Hưởng ứng cuộc vận động đó, đại diện Quỹ từ thiện Hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang và đặc biệt là Công ty Cổ phần thương mại Tuấn Mai (đơn vị tài trợ) đã đến trao tài trợ số tiền 100 triệu đồng cho gia đình bà Vôn xây dựng nhà ở mới. Với sự chung tay, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và doanh nghiệp, đến nay, gia đình bà đã tiến hành khởi công xây dựng căn nhà mới, với tổng diện tích gần 80m2. Công trình đã hoàn thiện phần móng.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với nhân dân tham gia ủng hộ ngày công giúp đỡ bà Trần Thị Vôn san lấp mặt bằng

Nhân dịp này, Công an huyện Lục Ngạn đã huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với nhân dân thôn Tân Hồng tham gia ủng hộ ngày công giúp đỡ gia đình bà Vôn san lấp mặt bằng, vận chuyển nguyên vật liệu trong quá trình xây dựng đến khi hoàn thành nhà mới. Chính quyền xã Tân Lập cũng đã hỗ trợ một số hiện vật, trị giá 5 triệu đồng, đồng thời huy động cán bộ, nhân dân trong thôn tham gia hỗ trợ ngày công giúp gia đình làm nhà ở.

Lương Ngọc Sỹ - Ủy ban MTTQ huyện Lục Ngạn