Thứ hai, 01 Tháng 07 Năm 2024

Thành lập Hữu nghị Việt - Đức Tập đoàn ICOGroup Bắc Giang.

查看数次:
Chiều ngày 25/6/2024, tại trụ sở Tập đoàn ICOGroup Bắc Giang, Hội Hữu nghị Việt Nam - Công hoà Liên bang Đức (Hội Việt - Đức) tỉnh Bắc Giang công bố quyết định thành lập Chi hội Hữu nghị Việt - Đức Tập đoàn ICOGroup Bắc Giang. Tham dự có ông Nguyễn Đức Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực - Tổng Thư ký Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên hiệp Hữu nghị); ông Nguyễn Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Liên hiệp Hữu nghị tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh Bắc Giang; các ông, bà thường trực Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh cùng một số lãnh đạo, cán bộ của Tập đoàn ICOGroup Bắc Giang.
Toàn cảnh hội nghị

Chi hội Hữu nghị Việt - Đức Tập đoàn ICOGroup Bắc Giang ban đầu có 12 thành viên, do ông Nguyễn Quang Tuấn, Chủ tịch - Tổng Giám đốc Tập đoàn ICOGroup trực tiếp làm Chi hội trưởng; Chi hội là thành viên của Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh; hoạt động theo Điều lệ, quy chế của Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh Bắc Giang. Như vậy, sau 25 năm thành lập đến nay Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh có 12 chi hội thành viên với gần 200 hội viên.

Ông Nguyễn Đức Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực - Tổng Thư ký
Liên hiệp Hữu nghị tỉnh tặng hoa, chúc mừng Chi hội Hữu nghị Việt - Đức
Tập đoàn ICOGroup Bắc Giang.

Tập đoàn ICOGroup Bắcd Giang được thành lập năm 2008 với tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhân lực Quốc tế. Hiện nay, ICOGroup tập trung hoạt động ở 2 lĩnh vực là đào tạo nghề và cung ứng lao động có tay nghề với đa dạng các ngành và dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường cung ứng nguồn nhân lực có tay nghề hiện nay. Hệ thống chi nhánh và văn phòng đại diện của Tập đoàn trải dài ở hơn 50 tỉnh thành trong cả nước. Hiện Tập đoàn ICOGroup Bắc Giang đã có 2 văn phòng đại diện tại Cộng hoà Liên bang Đức (CHLB Đức) là Cottbus và Hannover. Trong nước, Tập đoàn ICOGroup đã xây dựng được 07 trung tâm đào tạo tiếng Đức lớn tại các tỉnh thành là: Bắc Giang, Hà Nội, Thái Nguyên, Thanh Hóa và thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả các trung tâm này đều được Tập đoàn ICOGroup đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất và có sự tham vấn trực tiếp từ chuyên gia người Đức. Tháng 7/2023, Tập đoàn ICOGroup đã ký kết thoả thuận với Phòng công nghiệp và thương mại Cottbus, Cộng hoà Liên bang Đức trong lĩnh vực nhân sự và đào tạo cung ứng nguồn nhân lực tay nghề cao; tăng cường tình hữu nghị Việt Nam -  CHLB Đức.

Ông Nguyễn Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Liên hiệp Hữu nghị tỉnh,
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng
 Chi hội trưởng Chi hội Hữu nghị Việt - Đức Tập đoàn ICOGroup Bắc Giang

Phát biểu tại đây, đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị tỉnh và Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh Bắc Giang đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của Tập đoàn ICOGroup trong việc thành lập Chi hội Hữu nghị Việt - Đức Tập đoàn ICOGroup Bắc Giang. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh, vai trò kết nối hoạt động cung ứng nguồn nhân lực có tay nghề của Tập đoàn với hoạt động giao lưu hữu nghị, kết nối cộng đồng người Việt Nam ở  CHLB Đức với các doanh nghiệp, doanh nhân của Đức với tỉnh Bắc Giang. Đề nghị Tập đoàn ICOGroup và Chi hội Hữu nghị Việt - Đức Tập đoàn ICOGroup Bắc Giang ngoài công tác đào tạo nghề và cung ứng lao động có tay nghề cần quan tâm hơn nữa đến việc giới thiệu truyền thống văn hoá, lịch sử; quảng bá hình ảnh quê hương, con người Bắc Giang và những lĩnh vực tỉnh Bắc Giang đang thu hút đầu tư với nhân dân, các doanh nghiệp, doanh nhân và địa phương của CHLB Đức, góp phần thúc đẩy hoạt động của Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh Bắc Giang; củng cố quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - CHLB Đức ngày càng phát triển sâu rộng, thực chất, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.

Nguyễn Đức Trọng, LHHN tỉnh

Total visited in day: 592