Gương sáng đội viên.
Chủ nhật, 07/02/2016
Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! +++ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá website?

Rất đẹp - 46.2%
Khá đẹp - 36.5%
Bình thường - 9.6%
Xấu - 7.7%

Tổng số phiếu: 52

Số lượt truy cập

Gương sáng đội viên.

Nhặt được 23 triệu đồng nhưng không ngần ngại gửi lại các thầy cô giáo nhờ tìm trả lại người đánh mất - Đó là hành động khiến mọi người vô cùng ấn tượng và ngưỡng mộ đối với cậu bé Nguyễn Hải Nam, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Thị trấn An Châu, huyện Sơn Động.

Đôi mắt sáng, tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt và cách nói chuyện thu hút, lôi cuốn - đó là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Hải Nam. Qua trò chuyện, chúng tôi được biết, vào một buổi chiều cuối tháng 10/2011 trên đường đi học, Hải Nam tình cờ phát hiện một túi bóng được bọc khá cẩn thận rơi bên đường. Khi mở ra, Hải Nam vô cùng sững sờ khi thấy đó là một bọc tiền. Không ngần ngại, Hải Nam đạp vội xe đến trường, nộp lại toàn bộ số tiền trên cho các thầy cô giáo trong trường để nhờ tìm và trả lại cho người đánh mất. Ngay trong chiều hôm đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã báo cáo với Công an thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, nhờ thông báo rộng rãi để chủ nhân của số tiền trên có cơ hội nhận lại số tiền của mình. Thật may mắn, ít giờ sau đó chủ nhân của số tiền trên đã liên hệ với cơ quan Công an để làm thủ tục nhận lại số tiền lớn này.

Trao đổi với chúng tôi, Thầy giáo Phạm Công Sáng - Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học thị trấn An Châu, huyện Sơn Động cho biết, không chỉ là một đội viên tích cực, nhiệt tình, là thành viên trong Ban Chỉ huy Liên đội; Hải Nam còn là một lớp phó phụ trách học tập chăm ngoan, học giỏi. Năm năm liền Hải Nam đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến; riêng năm học 2011 - 2012 Hải Nam đạt giải Nhất thi Toán qua mạng Internet và giải Nhì môn Tiếng Việt cấp huyện.

Với những thành tích đạt được trong học tập và công tác Đội cùng với hành động cao đẹp trên, ngày 18/5 vừa qua, Hải Nam đã vinh dự cùng với 41 đội viên tiêu biểu của huyện Sơn Động được Hội đồng Đội huyện trao tặng danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” năm 2012. Đặc biệt, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị Hội đồng Đội Trung ương xét trao tặng danh hiệu “Chiến sỹ nghìn việc tốt” cho đội viên tiêu biểu này. Hải Nam đã thể hiện là một tấm gương sáng về đức tính thật thà, lòng trung thực mà mỗi đội viên cần học tập và làm theo.

 

Văn Khôi - Tỉnh Đoàn Bắc Giang

 

Video hoạt động

Ảnh hoạt động